7 Cách trang trí cầu thang trường mầm non đẹp, ấn tượng

Có những cách trang trí cầu thang trường mầm non nào vừa đẹp lại vừa dễ làm? Hãy cùng với chúng tôi đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Một vài điều lưu ý khi trang trí cầu thang trường mầm non

trang trí cầu thang trường mầm non

Khi thực hiện trang trí cầu thang trường mầm non, bạn cần phải lưu ý tới những điều sau: 

1.1. Trang trí cần phù hợp với lứa tuổi

Với trường mầm non, việc trang trí không chỉ dừng lại ở việc tăng tính thẩm mỹ cho ngôi trường mà còn cần phải đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi của các bé để vừa đảm bảo hài hòa với tổng thể chung của trường, vừa tác động những điều tích cực đến cảm xúc, suy nghĩ của trẻ, có tính giáo dục cao. Từ đó, giúp trẻ tăng thêm sự hiểu biết, nhận thức của bản thân. 

Nên chọn những họa tiết sinh động, dễ thương để trang trí cho phù hợp nhất. 

1.2. Dùng những thiết kế dạng 3D 

Hãy cân nhắc, dùng những thiết kế dạng 3D để trang trí cầu thang, nhằm tạo nên sự ngộ nghĩnh, đáng yêu, thu hút sự chú ý của trẻ. Đồng thời, khiến bé cảm thấy thích thú, vui tươi hơn mỗi khi đến trường. 

1.3. Phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ

Khi lựa chọn các loại đồ trang trí cầu thang thì cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ, tránh dùng những đồ dùng có góc cạnh hoặc dễ gây sát thương cho bé vì tuổi này, bé hiếu động, tham muốn tìm tòi xung quanh trong khi chưa có nhận thức, chưa biết cách tự bảo vệ mình đúng nhất. 

1.4. Tận dụng triệt để những khoảng trống để trang trí 

Hãy tận dụng một cách triệt để nhất những khoảng trống của không gian để trang trí. Những nơi này nhiều khi mới là nơi trẻ hay chú ý. Trang trí bắt mắt, trải hình lên lan can, bậc thang sẽ vừa đẹp, vừa khiến trẻ di chuyển được dễ dàng hơn. 

2. Những quy định bắt buộc đối với thiết kế cầu thang trường mầm non

Đối với công trình mầm non, việc thiết kế cầu thang cho dự án này cần tuân thủ theo những quy định bắt buộc sau đây: 

 • Về độ dốc: 22-24 độ.
 • Chiều rộng thang: > 1,2 mét.
 • Về chiều rộng bậc thang: < 120 mm.
 • Về tay vịn: 0,5 – 0,6 mét. 
 • Về lan can: > 900 mét
 • Khoảng cách giữa các thanh: < 0,1 mét. 
 • Tuyệt đối không được làm thanh phân chia ngang ra.

3. Tổng hợp những vị trí có thể trang trí cầu thang mầm non

Nhằm giúp bạn đọc tham khảo thông tin được cụ thể và đầy đủ nhất, chúng tôi xin chia sẻ những vị trí trang trí cầu thang mầm non hiệu quả nhất như sau:

 

 • Trang trí thang

trang trí cầu thang trường mầm non 2

 • Trang trí tường cầu thang

trang trí cầu thang trường mầm non 3

 • Trang trí gầm và góc cầu thang

trang trí cầu thang trường mầm non 4

 • Trang trí lan can cầu thang

trang trí cầu thang trường mần non 10

 

4. Chia sẻ những cách trang trí cầu thang trường mầm non đẹp cho các bé

Trên thực tế, có vô vàn cách trang trí cầu thang trường mầm non đẹp, đơn giản dành cho bé là: 

4.1. Thực hiện vẽ tranh trang trí tường

vẽ tranh trang trí tường

Một trong những cách trang trí cầu thang được nhiều trường mầm non áp dụng nhất đó chính là vẽ lên tường. Với cách làm này, không gian học tập, nô đùa của trẻ sẽ có cảm giác rộng rãi hơn, lại giúp tường che được những vết bẩn, nứt nẻ tốt nhất. Hơn nữa, phương pháp này khiến không gian trở nên sinh động, đáng yêu hơn bao giờ hết. 

4.1. Dùng những hình, khổ decal để trang trí 

Dùng những hình, khổ decal để trang trí 

Bạn cũng có thể dùng hình hay khổ decal để tiến hành trang trí cho cầu thang đẹp hơn, sắc nét hơn mà cách thực hiện không quá khó khăn, phức tạp. 

4.3. Sử dụng hoa giả

Sử dụng hoa giả

Nếu cầu thang trường mầm non đủ rộng thì bạn có thể nghĩ tới việc dùng những giàn hoa giả treo lan can để trang trí cho cầu thang trở nên sinh động, hút mắt mà lại chẳng tốn kém chi phí quá nhiều. 

4.4. Dùng tranh bé vẽ

trang trí bằng tranh bé vẽ

Một cách trang trí cầu thang trường mầm non nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là dùng chính những bức tranh do bé vẽ. Phương pháp này vừa khiến không gian trở nên gần gũi với các con hơn, vừa như một cách ghi nhận cho sự chăm chỉ của trẻ, khuyến khích các con sáng tạo, nỗ lực hơn nữa. 

4.5. Vẽ bức tranh tầng 1 kết hợp cùng cầu thang

Vẽ bức tranh tầng 1 kết hợp cùng cầu thang

Nếu muốn nhắc bé về một câu chuyện hay một thông điệp gì đó, hãy làm những bức tranh tầng 1 kết hợp với cầu thang nhằm giúp bé dễ nhận biết cũng như tạo ra một tổng thể thống nhất, hài hòa. 

4.6. Vẽ tranh bằng chuyện cổ tích 

Vẽ tranh bằng chuyện cổ tích 

Từ những nhân vật cổ tích, trường có thể nghiên cứu để vẽ hình nhân vật lên tường sao cho đẹp, thân thuộc và đúng với sự yêu thích của trẻ thơ. 

Vậy là, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn về: 7 Cách trang trí cầu thang trường mầm non đẹp, ấn tượng. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này. 

Tin Liên Quan